Chơi phỏm tá lả miễn phí nhận ngay ngàn phần quà hấp dẫn

Phỏm hay còn được biết đến với cái tên Tá lả, là một trong những trò chơi được ưa chuộng rộng rãi trong cộng đồng người chơi Việt Nam. Tham gia vào thế giới của trò chơi này trên nền tảng 38uk88 net, bạn sẽ được tận hưởng những giờ phút giải trí thú vị hoàn toàn miễn phí. Đồng thời có cơ hội nhận được những phần thưởng hấp dẫn với giá trị cao thông qua các sự kiện đặc biệt. Cùng tìm hiểu chi tiết về game phỏm tá lả miễn phí qua bài viết sau.

Cách tính điểm trong game phỏm tá lả miễn phí

Trong trường hợp một ván bài kết thúc với một người chơi ù, người chơi đó sẽ giành chiến thắng trong ván đấu. Mỗi người chơi bị thua sẽ phải đền cho người chiến thắng 6 cược. Nếu tay bài ù bao gồm 10 lá bài (tức là “ù” trước khi rút bài), số cược đền phải chia cho người thua sẽ được tăng lên gấp đôi, tức là 12 cược.

Trong trường hợp ván bài phỏm tá lả miễn phí diễn ra bình thường mà không có bất kỳ người nào chiến thắng, điểm số của mỗi người chơi được tính bằng tổng số điểm trên các lá bài còn lại trong tay của họ. Trong quá trình tính điểm, các lá bài J, Q, K sẽ được đếm lần lượt là 11, 12 và 13 điểm. Người có tổng số điểm thấp nhất sẽ giành chiến thắng. 

Tuy nhiên, khi một người chơi không thể sắp xếp được bất kỳ phỏm nào, được gọi là “bị móm”. Trong trường hợp này, người bị móm sẽ luôn thua người không bị móm dù có tổng số điểm thấp hơn.

Tính điểm game phỏm tá lả miễn phí
Tính điểm game phỏm tá lả miễn phí

Trong ván bài thông thường, người chơi còn lại có bài tốt nhất sẽ giành chiến thắng. Người thứ hai sẽ phải trả 1 cược, sau đó là 2 cược và người có bài xấu nhất sẽ phải trả 3 cược. Trong trường hợp người thua bị móm, họ sẽ phải trả 4 cược. Trong trường hợp hai người chơi có điểm số bằng nhau, người cuối cùng vứt bài rác sẽ thua.

Luật đền trong phỏm tá lả 38uk88 net

Trong trò chơi phỏm tá lả miễn phí, có ba tình huống mà người chơi cần phải đền:

  • Khi người chơi A đặt lá bài không cần thiết và người chơi B tiếp theo ăn được lá bài đó, A sẽ phải trả cho B 1 cược. Trong trường hợp này, nếu vòng chơi là vòng cuối cùng, A sẽ phải trả cho B 4 cược.
  • Trong trường hợp người chơi A cho phép người chơi B ăn 3 lá bài và B thành công trong việc ù, A sẽ phải đền cho tất cả những người thua.
  • Khi ván bài kết thúc và ù trong vòng cuối, người chơi cuối cùng ăn bài trong vòng cuối (nếu có) sẽ phải đền và chia đều cho tất cả những người thua.

Luật chơi phỏm tá lả miễn phí

Mỗi lượt chơi phỏm tá lả miễn phí tối thiểu hai người chơi. Mỗi người chơi sẽ nhận được một bộ bài gồm 9 lá, người chia (hoặc người thắng) sẽ nhận 10 lá bài. Lượt chơi sẽ tiến hành theo hình thức xoay vòng theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ người chơi nắm giữ bộ bài 10 lá.

Luật chơi game phỏm tá lả tại Uk88
Luật chơi game phỏm tá lả tại Uk88

Trong quá trình tham gia, người chơi sau khi đã nhận đủ bộ bài sẽ sắp xếp chúng để tạo thành cạ (một cặp bài có cùng giá trị hoặc bài liền kề hoặc cách nhau một đơn vị có cùng chất, ví dụ như cặp 4, 5 (bích) và 7 (bích)), hoặc phỏm (một chuỗi bài có cùng giá trị hoặc liên tiếp và cùng chất, như ba bích 3, 4 (rô), 5 (rô), 6 (rô), 7 (rô)). Số lượng phỏm và cạ càng nhiều, cơ hội chiến thắng phỏm tá lả miễn phí của bạn càng cao.

Người chơi nắm giữ bộ bài 10 lá sẽ đánh trước bằng cách đặt một lá bài không cần thiết xuống bàn. Người chơi ở bên phải của người vừa đánh nếu thấy có thể sắp xếp lá bài đó để tạo thành phỏm, họ có thể lấy ngay và sau đó đánh một lá bài từ nơi họ vừa lấy. Nếu họ không thể lấy được, người chơi đó sẽ phải rút một lá bài từ nọc rồi đánh một lá bài không cần thiết xuống bàn.

Nếu có người “ù” hoặc đạt tới vòng chơi phỏm tá lả miễn phí cuối cùng, ván bài sẽ kết thúc. Người chiến thắng sẽ là người không còn giữ quân bài nào trên tay (được gọi là “ù”) hoặc người có bộ bài trên tay với số điểm tổng ít nhất.

Các vòng chơi trong phỏm tá lả

Trong trò chơi phỏm, mỗi ván bài được phân thành 4 vòng chơi khác nhau. Trong mỗi vòng, mỗi người chơi trung bình có thể ăn được 1 lá bài từ trong nọc. Lưu ý rằng mỗi người chơi đều có thể ăn bài rác từ tay của đối thủ. Trong mỗi vòng, mỗi người chơi có thể ăn từ 0 đến 3 lá bài.

Vòng chơi phỏm tá lả miễn phí
Vòng chơi phỏm tá lả miễn phí

Để giúp người chơi dễ dàng nhận biết vòng chơi đang diễn ra, khi một lá bài rác được ăn, những lá bài rác còn lại sẽ được di chuyển ngược chiều kim đồng hồ. Đảm bảo rằng người chơi cuối cùng trong vòng luôn là người có ít bài rác nhất.

Kết luận

Để thành công khi tham gia trò chơi bài phỏm tá lả miễn phí, cần có sự tập trung, tư duy linh hoạt và khả năng ghi nhớ tốt. Việc hiểu rõ luật bài Tá lả sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với trải nghiệm chơi game bài đầy hấp dẫn này trên nền tảng Uk88. Chúc bạn may mắn và thắng lớn tại Uk88.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *